(Chinhphu.vn) - Thị trường xuất hiện dồn dập các chương trình cho vay ưu đãi, các ngân hàng liên tiếp tung ra các gói sản phẩm giá rẻ.

 

Các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình cho vay ưu đãi

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh với lãi suất ưu đãi 9%/năm áp dụng với 3 tháng đầu.

Cùng với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đối với khách hàng cũng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ được ưu đãi 20% phí bảo hiểm BIC- Bình An của Tổng công ty CP Bảo hiểm BIDV (BIC).

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng giới thiệu “Chương trình thúc đẩy tín dụng 2.000 tỉ đồng”, áp dụng lãi suất ưu đãi 9,9%/năm cho tối đa 3 tháng đầu cho một khoản vay và hoàn toàn miễn phí chuyển tiền trong nước cho khách hàng tương ứng với phần giải ngân.

Trước đó không lâu, SeABank vừa triển khai chương trình “Ưu đãi cho vay SeACar”, dành cho khách hàng vay mua ôtô. Hồi tháng 6, cũng ngân hàng này có chương trình cho vay mua nhà một dự án tại Hà Nội lãi suất chỉ 8,8%/năm…

Bên cạnh một số lĩnh vực như xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa… các ngân hàng dành mối quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực bất động sản, như gói tín dụng 1.000 tỉ đồng của Sacombank với lãi suất 3 tháng đầu tiên chỉ 6,99%; chương trình “Tích luỹ từ lương, dựng xây tổ ấm” của Ngân hàng Á Châu; cho vay các dự án ngân hàng liên kết của HDBank, Việt Á…

Công Trí