(Chinhphu.vn) - Ngày 20/11, TP. Đà Nẵng bắt đầu triển khai đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh lớp 8 và lớp 9.

Điểm tiêm vaccine cho các em học sinh tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đợt tiêm chủng này dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 20-22/11) với khoảng 35.000 học sinh được tiêm vaccine. Đối tượng được tiêm vaccine là học sinh lớp 8 và lớp 9 ở các trường trực thuộc Sở GD&ĐT và UBND quận, huyện lập danh sách. Tất cả học sinh đều được tiêm vaccine Pfizer.

Để bảo đảm an toàn, TP. Đà Nẵng bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm. Mỗi điểm tiêm đều có giáo viên của từng lớp đi kèm để hỗ trợ khi cần thiết.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết để công tác tiêm vaccine cho học sinh đạt hiệu quả, an toàn, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý phối hợp công an các quận, huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách tất cả học sinh đang theo học khối lớp 8, 9 và tổng hợp danh sách theo đúng hướng dẫn. 

Kế hoạch tiêm chủng cho học sinh cũng đã được Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các quận, huyện rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách theo đúng thời gian để bảo đảm việc tiêm chủng đúng quy định.

Lưu Hương