(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 5-6/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc với cử tri thành phố Hưng Yên và huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên).

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tới điểm bầu cử tại Nhà văn hóa khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên. Ảnh: TTXVN

Tại 2 điểm tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hiến pháp năm 2013.

Đồng thời, chủ động nghiên cứu, tham gia góp ý kiến để Quốc hội quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những chính sách về xây dựng nền quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và những quyết định đường lối phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, bảo đảm các quyết định đó phù hợp với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri cả nước. Nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên về chương trình giám sát của Quốc hội, đoàn ĐBQH.

Với cương vị là ĐBQH của tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Bộ trưởng cũng tham gia đầy đủ các phiên họp của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; cùng với đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên làm cầu nối giữa tỉnh Hưng Yên với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Cũng tại buổi tiếp xúc, 4 ứng cử viên gồm: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên khóa XIV; Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV; Vũ Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng Lao động-việc làm, Sở LĐTB&XH tỉnh Hưng Yên; Phạm Thị Hạnh, công chức Ban Phong trào Tỉnh đoàn Hưng Yên cho biết, nếu trúng cử ĐBQH khóa XV sẽ tích cực tìm hiểu, nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề bất cập từ thực tế cuộc sống để phân tích, tổng hợp phản ánh, đóng góp ý kiến với Quốc hội.

Các ứng cử viên cam kết, nếu được nhân dân tín nhiệm sẽ phấn đấu thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra.

Tại hội nghị, các cử tri đã thể hiện sự tín nhiệm cao đối với những người ứng cử ĐBQH khoá XV tại đơn vị bầu cử số 1, đồng thời, nhất trí với chương trình hành động của các ứng viên./.

TTXVN