(Chinhphu.vn) - Ngày 24/7, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 ngay trong khuôn khổ phiên họp của Quốc hội.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phát biểu tại lễ phát động quyên góp, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, kể từ khi bùng phát, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Kể từ cuối tháng 4/2021 đến nay, nước ta đang đối mặt và chịu tác động tiêu cực nghiêm trọng của đợt bùng phát thứ tư.

Tính đến sáng 24/7, cả nước đã có gần 87.000 người nhiễm. Đặc biệt, có những ngày cao điểm đã lên tới gần 7.300 ca bệnh/một ngày. Dịch bệnh đã lây lan đến nhiều địa phương trong cả nước; nhiều tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội; kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn; các lực lượng tuyến đầu đang tận tụy ngày đêm, căng mình làm nhiệm vụ chống dịch...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chia sẻ những khó khăn, chung tay, góp sức phòng, chống dịch; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch và đợt phát động cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động các đại biểu Quốc hội quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Hưởng ứng phát động của Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, khách mời có mặt đã hưởng ứng, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Sơn