(Chinhphu.vn) - Chiều 2/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) về kết luận kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo Quyết định số 716-QĐNS/TW ngày 29/3/2018.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc. Ảnh: VOV

Sau khi nghe ông Vũ Khắc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra số 716 của Bộ Chính trị thông báo kết quả thẩm tra, xác minh của Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, Đài TNVN đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05, các kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các văn bản của Trung ương nghiêm túc, bài bản, kịp thời bằng nhiều hình thức sinh động, sát với đặc điểm, tình hình của các đơn vị và cán bộ, đảng viên của Đài; đồng thời ban hành đồng bộ kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thống nhất về nhận thức và hành động để triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng nhấn mạnh, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 ở Đài TNVN được thể hiện khá rõ nét. Cơ cấu, tổ chức bộ máy của Đài được tinh gọn, hiệu quả hơn; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng ở Đài đã đi vào nền nếp, bài bản và thực chất, tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ. Công tác tài chính được thực hiện theo nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, hợp lý, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, những vướng mắc và yếu kém trong cơ chế tài chính của Đài những năm trước đã được tháo gỡ giúp Đài từng bước tăng nguồn thu; thực hành tiết kiệm chi, qua đó có thêm nguồn lực nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đài TNVN.

Bên cạnh những ưu điểm, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế đã được nêu trong báo cáo của Đoàn Kiểm tra. Một số chi ủy, chi bộ còn lúng túng trong việc xây dựng, cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 còn chưa thực sự rõ nét. Nội dung sinh hoạt thường kỳ ở một số chi bộ còn hình thức, đơn điệu. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng ở một số chi bộ chưa được quan tâm; việc phê bình và tự phê bình của cán bộ, đảng viên một số cơ sở chưa nghiêm túc, còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm...

Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Đài và các cấp ủy kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện dứt điểm, có hiệu quả các kiến nghị mà Đoàn kiểm tra đã nêu trong báo cáo.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Bí thư Đảng ủy Đài TNVN tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra. Ảnh: VOV

Thay mặt Đảng ủy Đài TNVN, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Đoàn kiểm tra, cũng như những kết luận công tâm, khách quan của Đoàn để cầu thị, nghiêm khắc khắc phục, đưa Đài TNVN tiếp tục phát triển theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của quốc gia, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó./.

theo VOV

Từ khóa: Bộ Chính trị , Đài Tiếng nói Việt Nam , VOV , Phó Chủ tịch Quốc hôi , Tòng Thị Phóng , Nguyễn Thế Kỷ