(Chinhphu.vn)- Ngày 21/12, tại xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã dự Lễ kết nghĩa giữa Đảng bộ xã Mỹ Tân và Chi bộ các vấn đề xã hội thuộc Đảng bộ Văn phòng Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, làm việc tại Thanh Hóa. Ảnh TTXVN

Mỹ Tân là xã miền núi, đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Ngọc Lặc. Xã có 8 thôn với 1.250 hộ/ 5.650 nhân khẩu, 99 % là người dân tộc Mường. Hiện xã có 3 trường học, 1 trạm y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương Mỹ Tân tuy là một xã khó khăn nhưng đã vươn lên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, là một trong những địa chỉ được khen ngợi về công tác trồng rừng. Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng mong rằng, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ kêu gọi đầu tư, giúp đỡ về tiền bạc, sách vở cho học sinh, chăm sóc người già cô đơn trên địa bàn; sau khi kết nghĩa, các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân, sự nghiệp đào tạo, đào tạo ở Mỹ Tân sẽ được chú trọng và mang lại hiệu quả cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục phát động từng chi bộ, nhân thêm các mô hình kết nghĩa, đây là việc làm không những bổ sung cho nhiệm vụ của các cơ quan Quốc hội, mà còn là sự kết nối trực tiếp với cử tri ở cơ sở.

Đại diện lãnh đạo Đảng bộ xã Mỹ Tân và Chi bộ các vấn đề xã hội thuộc Đảng bộ Văn phòng Quốc hội đã kí biên bản ghi nhớ kết nghĩa. Hai bên thống nhất tổ chức các hoạt động chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viện trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm; phối hợp thực hiện các hoạt động giao lưu thắt chặt tình đoàn kết, trao đổi nghiệp vụ, tổ chức các chương trình an sinh xã hội…

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao quà cho các đảng viên có cống hiến lâu dài, trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách và 8 suất quà cho người có uy tín, Ngân hàng Vietcombank trao 82 suất quà cho các hộ nghèo.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã dự Lễ khởi công xây dựng lớp học tại Trường mầm non Mỹ Tân./.