(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 20/1, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết và thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh tại nhà riêng; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ân cần thăm hỏi đời sống, công tác của thân nhân, gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh; chia sẻ một số nét về tình hình đất nước, những điểm mới và thành tựu nổi bật đã đạt được thời gian qua. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc thân nhân, gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, công tác tốt, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, chúc Tết gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Quảng Bình. 

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thắp hương tưởng nhớ nguyên Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo và nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được./.

Theo TTXVN