(Chinhphu.vn) - Sáng 2/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thay mặt lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ đã tới Đại sứ quán Nhà nước Kuwait tại Hà Nội chia buồn về việc Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah từ trần.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi sổ tang bày tỏ lòng thương tiếc Quốc vương Sabah Al-Ahmad - Ảnh: VGP/Hải Minh
Cùng dự lễ viếng có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương và đại diện một số bộ, ngành khác.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ghi sổ tang bày tỏ lòng thương tiếc Quốc vương Sabah Al-Ahmad và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Kuwait.

Theo Phó Thủ tướng, sự ra đi của Quốc vương Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, nhà lãnh đạo sáng suốt của nhân dân Kuwait, người đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố khối đoàn kết của các nước Arab, nhà hoạt động nhân đạo tiên phong của thế giới, là tổn thất to lớn đối với Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Kuwait anh em.

Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng tình cảm tốt đẹp và những đóng góp to lớn của cố Quốc vương trong việc không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Kuwait.

Thay mặt Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Kuwait, bày tỏ tin tưởng nhân dân Kuwait sẽ vượt qua nỗi đau thương, mất mát lớn lao này.

Trước đó, được tin ngài Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, Quốc vương Nhà nước Kuwait từ trần, ngày 1/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Quốc vương mới của Nhà nước Kuwait Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Kuwait Sabah Al-Khalid Al-Sabah.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Kuwait, Tiến sĩ Ahmad Nasser Al-Mohammad Al-Sabah.

Hải Minh