(Chinhphu.vn) - Chiều 5/2, chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Phong Hiền, Thừa Thiên-Huế.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tháp tùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy; Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, lãnh đạo huyện Phong Điền, xã Phong Hiền và bà con nhân dân, các gia đình chính sách trong xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thông báo đến nhân dân về tình hình phát triển KT-XH của đất nước trong điều kiện thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế” và đạt được những thành tựu to lớn. Đồng thời, mong bà con tiếp tục cùng Đảng bộ và chính quyền giữ gìn, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh để toàn dân có Tết cổ truyền thực sự đầm ấm, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho các gia đình chính sách huyện Phong Điền - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị lãnh đạo địa phương phải tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ về phát triển KT-XH, phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an sinh xã hội… Đặc biệt, thực hiện tốt chỉ đạo “không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là khi Tết đến, Xuân về để tất cả các xóm thôn bình an, yên vui.

“Hy vọng đến 2025, Phong Điền sẽ trở thành huyện khá giả, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành phố trực thuộc Trung ương, phát huy được tiềm năng và thế mạnh của một tỉnh có nhiều di sản, đem lại đời sống nhân dân ngày càng ấm no và hạnh phúc”, Phó Thủ tướng Thường trực mong mỏi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cảm ơn lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã luôn quan tâm đến tỉnh nói chung và các gia đình chính sách, người nghèo nói riêng. Đây là sự động viên kịp thời đối với nhân dân địa phương khi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo để mọi người dân đều có Tết thực sự ấm cúng, vui tươi, đoàn viên.

 Lê Sơn