(Chinhphu.vn) - Sáng 3/7, tại Tokyo, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji đã đến chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Kanagawa là tỉnh có GDP trên 300 tỷ USD và đây cũng là địa phương có nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thổng đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa vào tháng 9/2015.  

Ông cũng bày tỏ tin tưởng đây sẽ là sự kiện giới thiệu về Việt Nam có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Nhật Bản từ trước đến nay, dự kiến thu hút hàng trăm nghìn người tham gia.

Thống đốc Kuroiwa Yuji cũng báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc thành lập Khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp Kanagawa tại Việt Nam để thúc đẩy đầu tư, nhất là trong công nghệ hỗ trợ cũng như hợp tác trong các lĩnh vực y tế, phát triển nguồn nhân lực, thể thao…..

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Thống đốc Kuroiwa Yuji đã dành nhiều tình cảm cũng như nỗ lực và sáng kiến thúc đẩy hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Kanagawa tăng cường hợp tác với thành phố Hà Nội và khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp để sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa thành công.

Thủ tướng mong muốn Thống đốc Kuroiwa Yuji chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, công nghệ sinh học, xây dựng thành phố thông minh cũng như tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam.       

Nguyễn Hoàng