(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tối 11/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng báo Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân thăm báo Quân đội Nhân dân - Ảnh: Hoàng Long

Cùng dự có Thượng tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại trụ sở báo Quân đội Nhân dân (QĐND), Tổng Biên tập, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết, thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, báo QĐND đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phản bác quan điểm, việc làm sai trái đi ngược lại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam.

Cùng với tuyên truyền, Báo còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, vận động được nhiều tổ chức và cá nhân ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng chính sách và người nghèo về nhà ở, công cụ sản xuất, phương tiện đi lại, nghe nhìn trị giá mỗi năm hàng tỷ đồng. Thời gian tới, Báo QĐND được giao nhiệm vụ tổ chức triển khai báo điện tử tiếng Lào với Kh’mer để tiếp tục mở rộng đối tượng độc giả trong và ngoài nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân thăm báo Công an Nhân dân - Ảnh: Hoàng Long

Đối với báo Công an Nhân dân (CAND), Tổng Biên tập, Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết, nhiều năm qua, báo luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hoạt động của lực lượng CAND. Những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt luôn được phản ánh đậm nét. Gần đây mảng bài đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động thù địch được đẩy mạnh. Hằng năm, phóng viên của báo đều đạt giải cao Giải Báo chí Quốc gia và giải của các bộ, ngành.

Cùng với đó, công tác xã hội, từ thiện luôn được Báo chú trọng. Trong 5 năm qua, báo đã tổ chức xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, tình thương tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo trong cả nước, thăm hỏi, tặng quà đồng bào vùng bị lũ lụt, thiên tai… Tổng cộng các chương trình từ thiện trong 5 năm qua của Báo CAND đã đạt hơn 51 tỷ đồng.

Phát biểu tại 2 cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vị trí, vai trò của hai tờ báo lớn của LLVT cũng như của làng báo cả nước trong nhiệm vụ tuyên truyền, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác tuyên truyền nhiệm vụ của LLVT, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh; đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, góp phần gìn giữ hạnh phúc của nhân dân và độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân gợi ý, báo CAND nên tổ chức một cuộc thi viết các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật về lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng CAND nói riêng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND ngay trong thời bình vẫn có những hy sinh thầm lặng, vẫn có những người đồng chí, đồng đội ngã xuống vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Từ Lương