Ngày 3/10, Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ đã khai trương Cơ quan thường trú (CQTT) tại Đà Nẵng và chính thức đưa phiên bản Cổng TTĐT lên mạng di động MobiFone. Tham dự lễ khai trương có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cơ quan thường trú của Cổng TTĐT Chính phủ khu vực miền trung và Tây Nguyên đặt tại TP Đà Nẵng sẽ từng bước xây dựng một trung tâm dữ liệu điện tử trên Internet của Cổng TTĐT Chính phủ tại khu vực miền trung và Tây Nguyên. Việc đưa phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ lên mạng điện thoại di động MobiFone, đáp ứng nhu cầu mở rộng các kênh cung cấp thông tin chính thống của Chính phủ tới các tầng lớp nhân dân, bà con Việt kiều và bạn bè quốc tế một cách nhanh chóng, tiện lợi, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo và điều hành của Chính phủ. Đà Nẵng là nơi có cơ quan thường trú đầu tiên của Cổng thông tin điện tử Chính phủ trong cả nước, trước khi thiết lập ở TPHCM, Cần Thơ.

Cũng nhân dịp này, Cổng TTĐT Chính phủ và Công ty Thông tin di động MobiFone đã tặng năm nhà tình nghĩa cho năm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo thuộc năm tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Quảng Trị, Đà Nẵng, Gia Lai và Kon Tum.

(Nguyên Anh)