(Chinhphu.vn) – Ngày 11/8 tại TP Huế, Giải Quần vợt thanh thiếu niên xuất sắc Toàn quốc 2013 đã bế mạc.

Tham dự giải năm nay có 84 vận động viên đến từ 16 đơn vị trên cả nước tranh tài tại 7 nội dung là đơn nam các lứa tuổi: U12, U14, U16, U18 và đơn nữ: U12, U14, U16.

Trong 7 ngày tranh tài đã diễn ra tổng cộng 138 trận đấu, đoàn TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất toàn đoàn với 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Bình Dương với 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Đoàn Vĩnh Phúc xếp thứ Ba toàn đoàn với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy  chương Đồng. Xếp thứ 4 là đoàn Hà và thứ 5 là Sóc Trăng.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia cuối cùng trong năm dành cho các vận động viên thanh thiếu niên trên cả nước, diễn ra tại cụm sân An Cựu , thành phố Huế từ ngày 4 đến ngày 11/8/2013.

Giải đấu nhằm tạo cho các vận động viên trẻ có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu. Qua giải đấu Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đánh giá lại công tác đào tạo cũng như chất lượng đào tạo của các địa phương trên cả nước, từ đó lựa chọn được những cây vợt trẻ tiêu biểu vào đội tuyển quần vợt quốc gia.

Lưu Hương