(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm này, các phần việc liên quan đến công tác tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2015 đang được hoàn thiện với mong muốn lễ hội ở thành phố hoa sẽ làm hài lòng du khách.

Một không gian hoa tại thung lũng Tình yêu, TP. Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức họp báo cung cấp thông tin cụ thể về nội dung chương trình hoạt động và công tác tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015.

Festival Hoa Đà Lạt 2015 với chủ đề “Đà Lạt - muôn màu sắc hoa” sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016 với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng.

Chương trình khai mạc Festival Hoa diễn ra vào tối 29/12 với hơn 1.000 diễn viên tham gia.

Đây là lần đầu tiên Festival Hoa được giao cho TP. Đà Lạt đảm nhận. Vì vậy, việc tham gia các hoạt động tại lễ hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Một tiểu cảnh  do Hiệp hội Hoa thiết kế tại Festival. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Trong tổng số 28 chương trình, chỉ có 3 chương trình thực hiện từ ngân sách Nhà nước (gồm đêm khai mạc, đêm tôn vinh người trồng hoa và cuộc thi sáng tác bài hát về Đà Lạt), các nội dung còn lại được thực hiện từ nguồn xã hội hóa. 

Ngoài các chương trình chính mang tính truyền thống của Festival, năm nay du khách cũng sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động thú vị tại hội thi cắm hoa, thời trang hoa, vẽ tranh hoa, thi thắng cảnh hoa, con đường hoa điện, hội thiếu nữ rước phấn về cho hoa, triển lãm đồ cổ tại chùa Vạn Hạnh, du lịch làng nông nghiệp Xuân Hương, thăm cánh đồng hoa bướm…

UBND TP. Đà Lạt cũng đã thành lập đoàn kiểm tra và thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, đồng thời trực đường dây nóng để xử lý kịp thời những thông tin của du khách khi bị ép giá, nâng giá... trong dịp lễ hội.

Cánh đồng hoa bướm - một không gian hoa giữa lòng TP. Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng
Ban Tổ chức hy vọng Festival Hoa Đà Lạt sẽ làm hài lòng người dân và du khách.

Thanh Phương