(Chinhphu.vn) – Với màn biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Nhớ Đà Nẵng”, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc diễn ra vào tối 31/12, tại nhà thi đấu Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng.

Tiết mục mở màn Lễ bế mạc - Ảnh Chinhphu.vn

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh cùng đại biểu các tỉnh, thành trong cả nước dự Lễ bế mạc.

Hơn 300 ca sĩ, diễn viên trong trang phục thể thao biểu diễn màn hát múa sôi động chào mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Với tổng số 481 huy chương các loại, trong đó có 191 huy chương vàng, 150 huy chương bạc và 140 huy chương đồng, Đoàn thể thao TP Hà Nội đã xếp đầu bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Tiếp theo là các đoàn TP Hồ Chí Minh với 127 huy chương vàng, 110 huy chương bạc, 143 huy chương đồng; đoàn Quân đội với 68 huy chương vàng, 85 huy hương bạc và 77 huy chương đồng. Vị trí thứ 4 thuộc về Đà Nẵng (156 huy chương các loại), Hải Phòng (104 huy chương các loại), Thanh Hóa, An Giang, Hải Dương, Đồng Tháp và đoàn Bộ Công an.

10 Đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương các tỉnh miền núi là Bắc Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Gia Lai, Đắk Lắk, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Kạn, Lâm Đồng, Tuyên Quang.

Tại Đại hội, đã có 90 kỷ lục quốc gia, 91 kỷ lục Đại hội được xác lập, trong đó có những vận động viên xuất sắc như Điền kinh Vũ Thị Hương (An Giang) đã phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 200m  nữ, vượt kỷ lục SEA Games.

Các kình ngư Việt Nam đã đưa Bộ môn Bơi lội trở thành bộ môn tỏa sáng với 30 kỷ lục quốc gia và 70 kỷ lục Đại hội đuợc phá. Kình ngư Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) trở thành hiện tượng của đường đua xanh với 18 huy chương vàng, phá 16 kỷ lục quốc gia. Hoàng Quý Phước cho biết, mục tiêu tiếp theo của mình là đem huy chương vàng SEA Games về cho Đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV Nguyễn Thị Kim Tuyến (16 tuổi, Đoàn thể thao thành phố Hồ Chí Minh) đạt 21 huy chương vàng, phá 12 kỷ lục quốc gia. VĐV này đã phá kỷ lục quốc gia của chính mình ở nội dung 50m bướm nữ với thành tích xuất sắc là 28”51. Kim Tuyến cũng mang về cho Đoàn TP.HCM thêm chiếc huy chương vàng ở nội dung 400m tự do nữ với thành tích 4’24”39. Tuyến đã vượt kỷ lục quốc gia do Võ Thị Vy giữ suốt 4 năm qua.

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Kết quả của Đại hội lần này sẽ là cơ sở để đánh giá chất lượng phát triển của sự nghiệp TDTT trong giai đoạn vừa qua, là tiền đề phát triển thể thao trong giai đoạn tới”.

Lễ bế mạc khép lại với “Bài ca tạm biệt” chia tay Đà Nẵng, đón chờ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII sẽ được diễn ra tại Nam Định.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc:

 

Trao cờ cho 10 đơn vị dẫn đầu- Ảnh Chinhphu.vn

 

 Trao bằng chứng nhận cho các VĐV phá kỷ lục quốc gia - Ảnh Chinhphu.vn

 

 Bài ca chia tay Đà Nẵng- Ảnh Chinhphu.vn

Đà Nẵng trao cờ tổ chức Đại hội cho Nam Định- Ảnh Chinhphu.vn

Hồng Hạnh