(Chinhphu.vn) – Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30 đã bế mạc với các hoạt động đáng chú ý và được đánh giá là kỳ liên hoan thành công cả về tổ chức lẫn chất lượng nội dung.  

Tại TP Cần Thơ (từ 20-25/12), ngày hội của giới làm truyền hình cả nước đã diễn ra với nhiều đổi mới, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và những con số ấn tượng.

Ban Giám khảo cho biết chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều; nhiều tác phẩm phát hiện được nhân tố mới; nhiều đề tài mang được hơi thở sinh động của cuộc sống và cả những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội (như nạn buôn bán bằng giả, gian lận thương mại, việc đầu tư không sát thực tế gây lãng phí tiền của nhà nước…).

Ban Tổ chức đã trao 37 giải Vàng, 54 giải Bạc và 124 Bằng khen trong số 807 tác phẩm thuộc 10 thể loại dự thi.

Trong đó, chương trình dành cho thiếu nhi có 2 giải Vàng (V), 3 giải Bạc (B); Phim tài liệu 2V, 3B; Phóng sự dài có 4V, 6B; Phóng sự ngắn có 5V, 7B; Chương trình chuyên đề có 4V, 5B; Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số có 4V,3B; Chương trình ca, múa, nhạc, thơ có 2V, 3B; Chương trình sân khấu 3V, 3B; Phim truyện truyền hình có 1V, 5B; Chương trình quảng bá có 2V, 4B.

Lần đầu tiên Liên hoan vinh danh 4 cá nhân xuất sắc nhất ở thể loại phim truyện truyền hình dài tập.

Theo đó, giải “Đạo diễn xuất sắc” được trao cho đạo diễn Bùi Quốc Việt trong phim “Đầm lầy bạc” do Trung tâm sản xuất Phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Giải “Diễn viên nam xuất sắc” thuộc về diễn viên Huỳnh Công (vai Huỳnh Văn Nghệ trong phim “Vó ngựa trời Nam” ) do Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện. Diễn viên (vai Lụa trong phim “Mẹ chồng nàng dâu” ) do đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long thực hiện nhận giải “Diễn viên nữ xuất sắc”.

Giải “Quay phim xuất sắc” được trao cho nhà quay phim Nguyễn Thanh Phúc trong phim Vó ngựa trời Nam".

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30 đã phần nào phản ánh sức sống và diện mạo của ngành Truyền hình Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Vũ