(Chinhphu.vn) - Tối 25/6, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV năm 2020 đã khai mạc tại Nhà Văn hóa lao động, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ thực hiện nghi thức nổi trống khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức với chủ đề “Phát thanh - Đổi mới và Đa dạng” là một trong những sự kiện văn hóa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc bằng tất cả sự chu đáo, nhiệt tình, hiếu khách và tinh thần trách nhiệm.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan lần này thu hút sự tham gia của 62 đài phát thanh và truyền hình trên cả nước; 16 đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Cục Truyền thông CAND với 315 tác phẩm dự thi ở các thể loại: Phóng sự, phỏng vấn, chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, chương trình phát thanh trực tiếp, chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh.

Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn 231 tác phẩm vào vòng chung khảo (53 phóng sự, 36 phỏng vấn, 48 chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, 33 câu chuyện truyền thanh và 31 chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và 30 chương trình phát thanh trực tiếp).

Đây là những tác phẩm có sự vượt trội về nội dung và hình thức thể hiện, phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, địa phương như: công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, tinh giản biên chế, xây dựng nông thôn mới, phản ánh cuộc chiến chống dịch COVID-19; viết về những tấm gương người tốt việc tốt; tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong kỳ Liên hoan lần này, chủ nhà- tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo mọi điều kiện cho các đoàn tham dự tham quan, tìm hiểu về quê hương và con người Đồng Tháp tại một số khu, điểm du lịch: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, làng hoa Sa Đéc... để hiểu thêm về vùng đất, địa danh và con người Đồng Tháp, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp.

Trong khuôn khổ Liên hoan, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như các hội thảo: “Kỹ thuật công nghệ truyền thông trong kỷ nguyên số”; “Thay đổi nhận thức và hành vi xã hội qua tiểu phẩm phát thanh” và triển lãm ảnh những người làm phát thanh…

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV bế mạc vào tối 27/6.

Thanh Xuân