(Chinhphu.vn) - Sáng 10/2, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng cho những tác phẩm đạt giải tại cuộc thi viết hướng về “Biển đảo quê hương”.

Các cá nhân và tập thể đoạt giải trong cuộc thi viết về biển đảo quê hương do Thành Đoàn TPHCM tổ chức. Ảnh: VGP/Thanh Thủy

Sau 7 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 7.662 bài dự thi của các cá nhân và tập thể. Trong đó, có 300 bài viết gửi từ các cá nhân, 7.362 bài từ các đơn vị tập thể ở TPHCM và bạn đọc từ các tỉnh như Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đà Nẵng, Quảng Trị, Kiên Giang.

Đặc biệt, nhóm Tự hào C500-Sao Mai, Học viện An ninh nhân dân có công trình dự thi xuất sắc với mô hình cột mốc chủ quyền; 9 cuốn tài liệu (trong đó 1 cuốn tổng hợp viết tay 1.000 bài dự thi); 23 tác phẩm viết về các lĩnh vực biển, đảo, 2 clip về biển đảo và Trường Đại học Sài Gòn có số lượng bài dự thi nhiều nhất với 1.259 bài.

Kết quả có 8 tác phẩm đạt giải đều là những bài viết cảm nhận về hình tượng chiến sĩ Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và những ngư dân với tình cảm yêu thương, trân trọng của tác giả.

Đó là bài viết “Đồng đội ở Hoàng Sa” của tác giả Nguyễn Anh Chi (báo Tuổi Trẻ) kể về chuyến hành trình tác nghiệp ở nhiều tàu cảnh sát biển trong những ngày Hoàng Sa dậy sóng đạt giải Nhất cá nhân; bài viết “Lữ đoàn 125 - trong trái tim tôi” của tác giả Lê Thị Hà, trường THCS Phạm Hữu Lầu, Quận 7, TPHCM là nơi để gửi gắm sự nhớ mong, chờ đợi và có cả niềm tin yêu của người vợ luôn hướng về người chồng đạt giải Nhì… 

Thanh Thủy