(Chinhphu.vn) - Giải đua xe đạp truyền thống chào năm mới 2014 vừa được khai mạc ngày 29/12 tại TPHCM đã thu hút sự tham gia của 23 đội đua và 250 VĐV.
250 VĐV tham dự giải đua xe đạp chào năm mới 2014
Giải do Sở VHTTDL tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao chào năm mới của TPHCM.

Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng năm mới của Thành phố, nhằm cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe trong nhân dân, cũng như khuyến khích người dân sử dụng xe đạp như một phương tiện sạch nhằm bảo vệ môi trường.

Lộ trình thi đấu của giải dài tổng cộng 64km, gồm 8 vòng đua, bắt đầu từ giao lộ đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống đến Km 15 + 100 (phía  trước trạm thu phí đường hầm sông Sài Gòn).  

Các VĐV thi đấu ở hai hệ: Hệ nam phong trào từ 16 đến 55 tuổi thi đấu ở cự ly 64km và hệ nam lão tướng từ 46 đến 60 tuổi thi đấu ở cự ly là 32km.

Sau gần 2 giờ tranh tài sôi nổi, ở hệ phong trào, VĐV Trương Quốc Thắng thuộc CLB Tứ (Quận 10) đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về VĐV Nguyễn Tấn Lai và giải ba thuộc về VĐV Nguyễn Minh Nhật, cùng thuộc CLB Dinamo Đồng Nai.

Ở hệ lão tướng, VĐV Đào Thế Hưng, CLB Siêu Probike Đồng Nai giành giải nhất, giải nhì thuộc về VĐV Võ Ngọc Minh của CLB Dinamo Đồng Nai và giải ba thuộc về VĐV Mai Tấn Phước của CLB thành phố Vũng Tàu.  

Đức Huy