(Chinhphu.vn) - Ngày 31/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với những người từ TP. Hạ Long và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh); TP. Chí Linh (Hải Dương) và các khu vực có dịch do Bộ Y tế cập nhật, đến Huế từ ngày 15/1.


Nhân viên y tế túc trực, tiến hành kiểm tra y tế ở Ga Huế. Ảnh: VGP/Minh An

Ngoài ra, địa phương này cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, sự kiện văn hoá. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân tổ chức ma chay, cưới hỏi… trong phạm vi gia đình, hạn chế tụ tập đông người.

Đặc biệt, Đại học Huế cùng nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn Thừa Thiên-Huế sẽ rà soát số lượng sinh viên lưu trú ở các vùng có dịch, từ đó có phương án vận động các học viên, sinh viên này ở lại Huế ăn Tết nhằm đảm bảo phòng dịch.

Đại diện Đại học Huế cho biết, đang rà soát số lượng sinh viên ở các địa phương có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai… và sẽ cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên ở lại Huế đón một cái Tết đầy đủ, ấm cúng.

Trong khi đó, Sân bay Quốc tế Phú Bài và Ga Huế cũng sẽ tiến hành khai báo y tế đối với các hành khách từ Hà Nội về Huế bằng đường bộ và đường hàng không.

Sở Văn hoá-Thể thao Thừa Thiên-Huế cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, nhiều hoạt động thể thao, văn hóa chào đón năm mới Tân Sửu cũng đã được tạm hoãn như hội vật truyền thống Thủ Lễ (Quảng Điền), hội vật truyền thống làng Sình (Phú Vang)…

Minh An