(Chinhphu.vn) - Từ 10/1 đến 20/1 trên phạm vi cả nước, Cục Điện ảnh sẽ tổ chức đợt chiếu phim chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và mừng Xuân Tân Mão 2011.

Một cảnh trong phim Vượt qua bến Thượng Hải

Trong tuần phim này, Fafilm Việt Nam sẽ tiếp tục phát hành một số phim truyện nhựa, phim tài liệu đã công chiếu trong các tuần phim trước đây về đề tài dân tộc, cách mạng và tình yêu quê hương đất nước.

Phim nhựa có: Tây Sơn hào kiệt, Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Hoa Đào, Được sống, Hoài vũ trắng, Chớp mắt cùng số phận, Sinh mệnh, Đường Thư…

Phim tài liệu phát hành trong dịp này có: Bước ngoặt, Thời cơ thần tốc, Tiếng Vĩ cầm ở Mỹ Lai, Cao nguyên đá, Cuộc đối mặt sinh tử, Còn lại với thời gian, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc, Bài ca trên đỉnh Tà Lùng, Bức tượng đài vĩnh cửu, Lời nguyện cầu…

Đặc biệt, bộ phim truyện nhựa mới phát hành Vượt qua bến Thượng Hải cũng sẽ được trình chiếu tại 63 tỉnh thành phố trong tuần phim này. Đây là bộ phim về cuộc đời và hoạt động của nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc những năm 1930 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Phim do Hãng phim Hội Nhà văn thực hiện.

Ngoài ra, Cục Điện ảnh sẽ sản xuất một số phim truyện video về đề tài miền núi trong những năm gần đây như: Chuyện ở bản vùng cao, Tình người ấm áp, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ…để gửi cho các tỉnh thành phố chiếu trong dịp này.

Đại diện Cục Điện ảnh đã yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời các vị lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với nước, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh đã tham gia trong hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước đến xem phim.

Bên cạnh đó, một số bộ phim do các hãng phim trong nước mới sản xuất như: Thiên Sứ 99 (Hãng phim Phước Sang), Sài Gòn YO (Hãng phim Chánh Phương), Bóng ma học đường (Hãng Thiên Ngân), Cô dâu đại chiến (Hãng BHD) sẽ được đưa vào chương trình chiếu phim Tết Tân Mão.

Nguyệt Hà