(Chinhphu.vn) - Sáng 11/6, tại TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" lần thứ III năm 2016.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao giải cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh VGP/Phan Hoàng

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tới dự.

Khởi động từ ngày 29/3 tại Hà Nội và 5 điểm cầu trong cả nước, cuộc thi "Tuổi trẻ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2016 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người dân trong nước mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại 21 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi thu hút 340.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi, gấp 4 lần so với cuộc thi năm 2015 và gấp 10 lần so với năm 2013.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết cuộc thi là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong nước và nước ngoài tìm hiểu sâu sắc hơn những giá trị trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ. 

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 30 cá nhân và 56 tập thể đạt thành tích cao.

Em Huỳnh Thanh Thân, học sinh lớp 11B, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa đạt giải Nhất cá nhân.

Các đơn vị: Sở GD&ĐT TPHCM đạt giải Nhất khối sở ngành; Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM) và Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đứng đầu khối các trường học trên toàn quốc.

Phan Hoàng