(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 54 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, ngày 3/8, Triển lãm ảnh “Trường Sa trong ta”, giới thiệu tới công chúng nhiều bức ảnh sinh động, chân thực ghi nhận được qua các chuyến đi của các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, đã khai mạc tại Nhà Thông tin-Triển lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội).
Một trong những tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Trường Sa trong ta”.

Trường Sa, một phần Tổ Quốc Việt Nam được ông cha tạo dựng, gìn giữ bao đời, như một tấm lá chắn kiên cường phía biển Đông. Khi đến với mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió này, mỗi con người không thể không rung động trước cảnh trí thiên nhiên hùng vĩ đến những cảnh vật nhỏ bé, bình dị, không thể  kìm nén xúc động khi đứng bên những cột mốc đánh dấu chủ quyền đảo, đá Trường Sa mà ngàn đời nay ông cha tạo dựng bằng mồ hôi và xương máu...

Ý tưởng thực hiện một triển lãm chung về Trường Sa được bắt đầu khi NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT&DL) trở về sau chuyến đi đầu tiên tới mảnh đất cực Đông của Tổ quốc và mong muốn bằng nghề nghiệp thể hiện tấm lòng của mình đối với Trường Sa.

Mong muốn được đóng góp lan tỏa tình yêu biển đảo, tình yêu Trường Sa luôn là điều trăn trở của những người nghệ sĩ và các nhà báo, bởi vậy, ý tưởng của NSNA Trần Thị Thu Đông ngay lập tức nhận được nhiều sự hưởng ứng, ủng hộ. 

Triển lãm “Trường Sa trong ta” là một sự hội tụ và tiếp nối cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến cộng đồng.

Các tác phẩm trong triển lãm được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh mà các tác giả đã ghi nhận được khi đến với Trường Sa, để kể cho những ai chưa được đến Trường Sa về vẻ đẹp của những đảo chìm, đảo nổi, về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. 

Triển lãm kéo dài tới hết ngày 7/8.

Nhật Nam