Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Cũng cần phải nói thêm rằng, trong số 43 đoàn thể thao đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu lục, thì chỉ có 30 đoàn giành được huy chương. Rồi khoảng cách ngay trong bảng xếp hạng huy chương cũng rất lớn khi Trung Quốc cùng Hàn Quốc bứt lên khá xa với tương ứng 29 HCV và 21 HCV.
Thành công mới của đoàn Thể thao Việt Nam bên cạnh mặt thành tích còn là thành quả từ sự đầu tư hợp lý khi 102 VĐV tham gia tranh tài ở 11/12 môn thi đấu tại Đại hội được kết hợp giữa ngân sách và công tác xã hội hóa. Số lượng VĐV, số môn tham dự cũng được cân nhắc tốt từ khả năng tranh chấp huy chương.
Tám HCV của đoàn Việt Nam thuộc các nội dung: Đồng đội hỗn hợp cờ chớp; kick-boxing hạng 74kg nam (Nguyễn Văn Sử); kick-boxing hạng 56kg nữ (Nguyễn Thị Tuyết Mai); kick-boxing hạng 52kg nữ (Nguyễn Thị Tuyết Dung); kurash hạng 52 kg nữ (Văn Ngọc Tú); muay hạng 57kg nam (Nguyễn Trần Duy Nhất); bơi 100m tự do nam (Hoàng Quý Phước) và bơi 200m hỗn hợp nữ (Nguyễn Thị Ánh Viên).
Trong số các VĐV đạt thành tích cao của đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội, nổi bật có Hoàng Quý Phước với trọn bộ huy chương ở các nội dung: 100m tự do nam (HCV), 200m tự do nam (HCB), 100m bướm nam (HCĐ) để trở thành VĐV giàu thành tích nhất.