(Chinhphu.vn) - “Vũ khúc ánh sáng” không chỉ là một đại nhạc hội sôi động mà còn mang tới những phút suy tư, chiêm nghiệm về năm 2020 đặc biệt của nhân loại và tôn vinh những nhân vật tiêu biểu.
“Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021” là đại nhạc hội mừng năm mới thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện. Đây là điểm hẹn nghệ thuật được khán giả cả nước đón chờ trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

“Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021” bắt đầu lúc 19h00 trên hệ thống số của VTV, Viettel và trực tiếp từ lúc 22h00 trên kênh VTV1.

Từ 19h00-21h00, "Vũ khúc ánh sáng" là điểm hẹn của các ban nhạc indie, dòng nhạc của thế hệ trẻ trong những năm gần đây, được livestream trên các nền tảng số như VTVGo, Mocha, Keeng, TV 360; Fanpage VTV3…

Từ 22h00 ngày 31/12/2020 đến 00h20 ngày 1/1/2021, “Vũ khúc ánh sáng” là một đại nhạc hội nhiều màu sắc, hiện đại, mang đậm dấu ấn nghệ thuật, với sự kết hợp bất ngờ của các ca sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Dương Hoàng Yến, Quang Đăng, Phạm Anh Khoa và nhóm Bức Tường, Chillies Band, Bùi Anh Tuấn, Bảo Trâm, Lê Thiện Hiếu…

Chương trình còn có sự tham gia của gần 100 nhạc công đến từ dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc nhẹ, ban nhạc rock. 

“Vũ khúc ánh sáng” không chỉ là một đại nhạc hội sôi động, chương trình còn mang tới những phút suy tư, chiêm nghiệm về năm 2020 đặc biệt của nhân loại và tôn vinh những nhân vật tiêu biểu. Họ là những con người ưu tú ở nhiều lĩnh vực, có thành tích quốc tế được thế giới ghi nhận, những người truyền cảm hứng tới hàng triệu người Việt Nam và thế giới.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình với một chuyến xe bus hai tầng dạo quanh Hà Nội, với những hành khách mang theo các câu chuyện thú vị .Có thể kể đến: Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - Trưởng khoa nhiễm D - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, người trực tiếp chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 số 91, biên đạo múa Quang Đăng với vũ điệu rửa tay nổi tiếng trên thế giới .

Hay những nhân vật truyền cảm hứng khác như: Võ Duy Khánh, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia, hiện là Trưởng phòng An ninh Trung tâm nghiên cứu Mã độc của Bkav, người đã viết những dòng code đầu tiên tạo ra ứng dụng hỗ trợ truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 Bluezone. Và còn rất nhiều gương mặt khác đã làm nên những dấu mốc đáng nhớ cho năm 2020. Ở thời khắc thiêng liêng mở ra năm mới, thập kỷ mới, “Vũ khúc ánh sáng” là bản hòa ca rực rỡ của ánh sáng và âm thanh tạo ra cảm hứng lạc quan, hứng khởi đón chào năm mới.

Nhật Nam