(Chinhphu.vn) - Sáng 3/6, Sở Y tế Long An cho biết, các trường hợp F1 của nam công nhân nhiễm SARS-CoV-2 làm việc tại một công ty trong KCN Long Hậu có kết quả xét nghiệm âm tính.

109 F1 của nam công nhân tại KCN ở Long An âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Báo Long An

Ngoài 102 F1 được xác định chiều qua (2/6), qua sàng lọc Long An phát hiện thêm có thêm 7 F1 nữa và 109 F1 này đều âm tính với SARS-CoV-2. Các F2, F3 vẫn đang được tích cực điều tra, xác minh.

Nam công nhân này ngụ TPHCM, bị nhiễm SARS-CoV-2 từ một người cháu (BN7069). Sau khi người cháu được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/5, nam công nhân được cách ly tập trung ngay.

Ngày 30/5, nam công nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, đến trưa ngày 2/6 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nam công nhân được cách ly tập trung, điều trị tại TPHCM.

Ngay trong chiều 2/6, Sở Y tế Long An đã đến Cần Giuộc hướng dẫn các biện pháp truy vết, khoanh vùng, triển khai các hoạt động dập dịch cho các đơn vị chức năng, khu công nghiệp, doanh nghiệp có liên quan đến công nhân này.

Trước tình hình dịch bệnh tại TPHCM diễn biến phức tạp, khó lường, tất cả ca dương tính trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đều liên quan đến các chuỗi lây nhiễm ở TPHCM, tỉnh Long An có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh nghi ngờ tại các vùng dịch trên cả nước. Do đó, để ngăn chặn dịch lan rộng trên địa bàn tỉnh, ngành y tế Long An yêu cầu tất cả những người có đi đến TP.HCM từ ngày 20/5 đến nay phải khai báo y tế, hạn chế di chuyển và thực hiện nghiêm thông điệp 5K./.