(Chinhphu.vn)– Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công  ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Đại diện Công ty Sữa trao tặng 3 tỷ đồng cho Bộ Y tế. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Tại lễ tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp (DN), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, trong đợt dịch COVID-19 thứ 4 này, các ca bệnh xuất hiện ở nhiều nơi, không chỉ trong cộng đồng mà còn trong các DN, trong khu công nghiệp... Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, ngoài tuân thủ thực hiện hướng dẫn 5K, cần phải đẩy mạnh tiếp cận vaccine, đẩy mạnh xét nghiệm nhanh để khẩn trương sàng lọc những trường hợp nguy cơ.

"Để tiêm chủng vaccine, đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc cũng cần có nguồn lực, ngoài ngân sách của Nhà nước, rất cần có sự chung tay của cộng đồng xã hội. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành, ủng hộ của 2 đơn vị nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ mong muốn, các đơn vị tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngành y tế trong công cuộc phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ Y tế phối hợp với công ty Sữa VitaDairy Việt Nam và VTV Digital phát động chiến dịch “Vaccine - Hành trình miễn dịch” nhằm lan tỏa kiến thức về vaccine, để cộng đồng có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình. Đặc biệt, trong bối cảnh bất kì ai cũng có thể trở thành F0, việc tự bảo vệ mình chính là bảo vệ người thân, gia đình, xã hội, góp phần giảm tải những khó khăn, áp lực cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chiến dịch này đang tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng và những người nổi tiếng.

Hiền Minh