(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã viết thư khen, biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, dũng cảm của nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên (cung đường sắt Chợ Sy) vì đã ngăn chặn được vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng.


Hành động nhanh trí và dũng cảm của anh Dương Văn Kiên đã ngăn chặn được vụ tai nạn nghiêm trọng

Theo đó, vào lúc 10 giờ 03 phút ngày 29/2/2020, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13', anh Dương Văn Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn, đồng thời phát hiện 01 chiếc ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí do anh Kiên làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc.

Anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 đã kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc ô tô khoảng 80m, tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô. Hơn nữa, anh đã từng nhiều lần có hành động dũng cảm tương tự trước đó.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên. Đồng thời, mong muốn hành động của anh sẽ trở thành tấm gương người tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành Giao thông vận tải.

GT