(Chinhphu.vn) - Sáng nay (6/5), Đà Nẵng quyết định giảm 50% lượng cán bộ làm việc trực tiếp tại tòa nhà Trung tâm Hành chính (TTHC) Thành phố, cách ly một vũ trường và một chung cư 12 tầng do liên quan đến các ca mắc COVID.

Quân khu 5 tiêu độc, khử trùng tại khu vực vũ trường và chung cư 12T3. Ảnh: VGP/Thế Phong

Sau khi nhận thông tin có một trường hợp F1 tại tòa nhà TTHC, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu chỉ 50% cán bộ, công chức đến làm việc trực tiếp tại tòa nhà, số còn lại làm việc online và bảo đảm công việc. Những người đến tòa nhà làm việc phải nghiêm túc thực hiện 5K. Các trường hợp làm việc ở nhà cần hạn chế ra ngoài. 

Cũng trong sáng nay, Quân khu 5 đã phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa). Trước đó, khu vực này đã bị phong tỏa sau khi quản lý vũ trường này dương tính với SARS-CoV-2 (BN2999). 

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 250 người, dự kiến hôm nay sẽ có kết quả. Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, lập danh sách nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm cạnh vũ trường) để lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sống ở chung cư 12T3. Ảnh: VGP/Thế Phong

Đà Nẵng cũng cách ly y tế đối với toàn bộ khu chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) vì có trường hợp là F1 của ca dương tính tại vũ trường Phương Đông. Ngoài phun khử khuẩn, ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân sinh sống tại khu chung cư 12 tầng, với 132 hộ dân và 465 nhân khẩu này.

Thế Phong