(Chinhphu.vn) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện 1 nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 


Quận Sơn Trà huy động toàn lực xét nghiệm truy vết các ca F1 liên quan đến ca bệnh tại KCN. Ảnh: Lưu Hương

Bệnh nhân N.T.N (SN 1996, trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (KCN An Đồn). Khu vực nhà trọ của bệnh nhân cũng được khoanh vùng, khử khuẩn.

Sau khi ghi nhận có ca mắc COVID-19, các lượng lượng chức năng của quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã triển khai rào chắn khoanh vùng KCN này để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch từ tối 11/5.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu chủ tịch quận, huyện huy động toàn lực truy vết các ca F1 liên quan, cách ly ngay. Trong đêm 11/5, ngành y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với công nhân, người lao động làm việc tại KCN An Đồng và người dân sống quanh khu vực này.

Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn tại KCN An Đồn. Ảnh: Lưu Hương

Cũng trong sáng 12/5, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều xe chuyên dụng và các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Phòng hóa 78 tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ KCN An Đồn và khu vực đường Ngô Quyền đối diện với cổng KCN.

Khuya ngày 11/5, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Liên Chiểu đã phát đi thông báo: Từ ngày 12/5, TTYT quận Liên Chiểu tạm dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Đề nghị tất cả những người từng đến TTYT quận Liên Chiểu (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian từ 7h00 đến 09h30 sáng 6/5; từ 9h đến 11h30 sáng 8/5; 7h50 đến 8h30 sáng 10/5 và từ 8h30 ngày 10/5 đến 20h ngày 11/5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm. Khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trước đó, qua xét nghiệm, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa nhi dương tính với SARS-CoV-2 (liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nữ nhân viên tổng đài làm việc tại KCN An Đồn quận Sơn Trà).

Ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm y tế quận Sơn Trà về các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo phường Hòa Minh triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.

Thế Phong-Lưu Hương