(Chinhphu.vn) - Ngày 16/4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cùng Hệ thống Tiêm chủng VNVC Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 200 cán bộ chiến sĩ công an tại TP. Đà Nẵng.

Kiểm tra tình trạng sức khoẻ cán bộ chiến sĩ trước khi tiêm. Ảnh: VGP/Minh Trang

Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trong lực lượng công an nhân dân, Bệnh viện 199 được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho cán bộ chiến sĩ (CBCS) các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP. Đà Nẵng gồm Phòng Cảnh vệ Miền trung (K01), Công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Riêng trong đợt 1 này, sẽ tiêm vaccine cho 220 CBCS các lực lượng tuyến đầu trong lực lượng công an nhân dân.

Trước đó, Bệnh viện 199 đã kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, tổ chức buổi tập huấn về an toàn và khám sàng lọc trước tiêm chủng, cho các nhân viên tham gia.

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm, và các phương tiện hỗ trợ xử lý những trường hợp phản ứng sau tiêm đã được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng.

220 CBCS tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng được tiêm đợt này. Ảnh: VGP/Minh Trang

BS. Lê Thị Xuân, Phó Trưởng Khoa Nội Truyền nhiễm cho biết, nhân viên tiêm chủng đã tư vấn rất kỹ càng từ bàn tiếp đón đến bàn tiêm chủng, từ liều lượng cho tới hạn sử dụng, nơi sản xuất, tác dụng phụ của thuốc trong và sau khi tiêm.Trong quá trình tiêm các nhân viên tiêm chủng luôn theo dõi, hỏi han sức khỏe để phát hiện bất thường sau tiêm.

Các CBCS được theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm chủng và tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng ít nhất 7 ngày sau tiêm. Theo kế hoạch dự kiến, đợt 1 tiêm phòng COVID-19 tại Đà Nẵng được thực hiện trong vòng 2 ngày (16/4 và 19/4).

Minh Trang