(Chinhphu.vn) - Tính đến cuối giờ chiều 14/6, toàn tỉnh Bắc Giang có 988 bệnh nhân khỏi bệnh, được xuất viện.

Bác sĩ  BV 19/8 (Bộ Công an) trao quà cho bệnh nhân được ra viện tại BV Dã chiến số 2. Ảnh: Báo Bắc Giang

Sở Y tế Bắc Giang cho biết, tính riêng trong ngày 14/6, đã có 179 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được xuất viện. Đây là ngày có số bệnh nhân ra viện nhiều nhất. Tỉnh cũng có 274 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 205 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Về điều trị các ca bệnh nặng, BV Tâm thần Bắc Giang đang điều trị cho 54 bệnh nhân nặng. Ngoài 1 trường hợp phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO), còn có 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu hấp phụ, 12 bệnh nhân được hỗ trợ thở máy nồng độ oxy cao (HFNC). Còn Trung tâm ICU của BV Phổi Bắc Giang đang điều trị cho 6 bệnh nhân nặng, trong đó có 1 bệnh nhân nặng nhất phải thở máy và lọc máu.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh Bắc Giang với các địa phương về phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhận định, dịch bệnh tại địa phương đang được kiểm soát. Tỉnh đang tập trung dập dịch bằng cách tấn công vào cả 3 mặt trận lớn, mục tiêu đến ngày 21/6 cơ bản không còn ca bệnh mới phát sinh, từ đó khởi động lại tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mặt trận đầu tiên là chống dịch tại khu cách ly tập trung, các thôn, xóm có nhà trọ đông công nhân, trong đó chủ yếu ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng; đồng thời chống lây nhiễm cộng đồng.

Tiếp theo là phải quản lý cho chặt tại các khu cách ly tập trung. Các địa phương cần xác định đây là trận đánh lớn, nếu không quyết tâm sẽ khó thành công, phải quyết liệt trong quản lý, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

Mặt trận thứ ba là tại các khu phong tỏa y tế, xóm trọ đông công nhân, cần phải giãn cách tối đa, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 theo quy định, thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, nâng cao vai trò của tổ COVID cộng đồng; thực hiện 5K và xử phạt nghiêm các vi phạm...

Bắc Giang chỉ đạo tổ chức lại sản xuất với tinh thần chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, bảo đảm việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó là tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, bảo đảm an sinh xã hội./.