(Chinhphu.vn) - Rạng sáng 15/10, một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách và xe đầu kéo xảy ra tại đường tránh Nam Hải Vân khiến 2 người tử vong tại chỗ, hơn 30 người bị thương. Hiện các bệnh nhân đang được chữa trị tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trưa 15/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến BV Đà Nẵng để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn trên.

Giám đốc BV Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho hay, sáng sớm cùng ngày, BV đã tiếp nhận 17 bệnh nhân trong vụ tai nạn trên. Các bệnh nhân nhập viện đa phần bị gãy tay, gãy chân. BV đã phẫu thuật cho 1 bệnh nhân bị lún sọ não, 2 bệnh nhân gãy xương phức tạp. Theo BS. Lê Đức Nhân, sức khỏe của 17 bệnh nhân đều đã ổn định.

UBND TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ các nạn nhân bị thương mỗi người 2 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người.

Là người đi trên chuyến xe trên, chị Nguyễn Thị Xưa (trú ở tỉnh Thái Nguyên) cho biết, xe khởi hành từ Bắc Kạn vào Bình Dương với khoảng 40 người. Thời điểm xảy ra tai nạn, hầu hết hành khách trên xe đều ngủ say. Đột nhiên, chị Xưa nghe thấy tiếng động mạnh và bị đập đầu vào ghế trước và mọi người trên xe bắt đầu kêu la trong hoảng loạn. “Khoảng 5 phút sau thì tôi được đưa ra khỏi xe khách để đến BV cấp cứu".

Như đã thông tin, vào khoảng 0h40 ngày 15/10, tại Km 9 trên đường tránh Nam Hải Vân thuộc địa phận quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã xảy ra tai nạn đối đầu giữa ô tô đầu kéo BKS 51C-907.23 do tài xế Trương Minh Thìn (trú ở tỉnh Quảng Bình) điều khiển với ô tô khách BKS 93B-004.07.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, gần 33 người bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 ô tô liên quan bị hư hỏng nặng. Trong 33 người bị thương, 17 người đang điều trị tại BV Đà Nẵng, 15 người điều trị tại BV Giao thông vận tải.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do tài xế xe khách vượt ẩu dẫn đến va chạm trực diện với xe đầu kéo.

Minh Trang