(Chinhphu.vn) - Vụ lật thuyền trên sông Vu Gia thuộc xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam chiều 25/2  khiến 10 người rơi xuống sông, 6 người chết, 4 người may mắn được cứu sống.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật thuyền -
Ảnh: Báo Quảng Nam

Ông Trần Quốc Đạt, Chủ tịch UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc cho biết, 10 người nói trên thuộc 3 gia đình ở thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường. Họ cùng qua sông trên một chiếc thuyền để đến bãi bồi trồng hoa màu thuộc xã Đại Nghĩa, khi tới giữa sông, thuyền bất ngờ bị lật khiến tất cả rơi xuống sông. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân cùng lực lượng tại địa phương đã tập trung cứu vớt được 4 người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Tranh và Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo hơn 300 người triển khai công tác cứu nạn, tìm kiếm những người còn lại.

Đến 22h 40’cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 6 người xấu số gồm: Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Đình Ba, Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Thị Ái, Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên và Nguyễn Hoàng Ánh Viên. Nguyên và Viên là con gái của chị Ái.

Trong chiều 25/2, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT đã phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GTVT, Cục Đường thủy nội địa vào hiện trường để phối hợp với tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả. Ông Khuất Việt Hùng đã đến động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân. 

Thế Phong