(Chinhphu.vn) - Đây là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của Thành phố.

Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 8/10, Đà Nẵng đã chính thức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng, có tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất 8.668 m2 với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo…

Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng. Tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách. Tầng 2 là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của Thành phố.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn, nơi diễn ra các hoạt động kết nối những người dân, thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với Thành phố của mình. Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của Thành phố.

Trước đó Công viên APEC có diện tích 3.000 m2, nằm bên cạnh cầu Rồng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Ngày 9/11/2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Cùng với khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng, Đà Nẵng cũng sẽ khởi công công trình Công viên phần mềm số 2.

Lưu Hương