(Chinhphu.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu nổi tiếng đều cảm nhận được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam khi cùng nhau quyên góp vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh nhận định: “Cách ngăn chặn đại dịch COVID-19 hiệu quả nhất là tất cả mọi người đều được tiêm vaccine. Có vaccine thì cuộc sống của chúng ta mới có thể trở lại bình thường. Và để có thể tiêm vaccine cho toàn dân nói chung thì cần rất nhiều kinh phí”. 

Với Đỗ Mỹ Linh, Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 do Chính phủ thành lập là hành động thiết thực để doanh nghiệp cũng như người dân có thể chung tay đồng lòng đẩy lùi đại dịch.

Mới được ít ngày phát động, nhưng Quỹ đã nhận được một số lượng lớn tiền ủng hộ từ các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. “Điều đó thể hiện sự đồng lòng, tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam chúng ta. Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ.

Theo Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, việc Thủ tướng Chính phủ trực tiếp tham gia vào sự kiện ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 sắp tới sẽ làm tăng uy tín và trách nhiệm đối với Quỹ này và thể hiện rõ quyết tâm của Chính phủ sẽ chiến thắng đại dịch.

“Tôi cũng mong rằng, mỗi người dân chúng ta nếu có thể và có điều kiện thì hãy thể hiện lòng yêu nước bằng hành động, có thể là ủng hộ vào Quỹ vaccine này, nếu không có điều kiện thì chúng ta hãy luôn nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định và hướng dẫn y tế về phòng chống dịch để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ. 

Diễn viên Hồng Đăng

Diễn viên Hồng Đăng cũng khẳng định khi cả nước cùng nhau chống dịch thì việc đưa ra Quỹ vaccine là hoàn toàn cấp thiết và đúng đắn nếu như chúng ta muốn dập dịch nhanh nhất.

Với vai trò là người của công chúng, diễn viên Hồng Đăng cho biết sẽ lan toả thông điệp cũng như vai trò của Quỹ vaccine: “Để mọi người biết và hiểu hơn vai trò của Quỹ trong tình thế cấp bách này, chúng tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp và cá nhân đồng lòng chung tay đóng góp vào quỹ vaccine để nhanh đẩy lùi dịch bệnh và giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường", diễn viên Hồng Đăng cho biết.

Ca sỹ Ngọc Khuê (phía trước)

Ca sĩ Ngọc Khuê cho biết cô cũng như người dân cả nước luôn mong chờ có đủ vaccine để mọi người trên dải đất chữ S được tiêm phòng.

Hưởng ứng thông điệp “Chia sẻ yêu thương để không ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, các nghệ sĩ đã góp một phần khả năng, chung tay chia sẻ khó khăn cùng người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

“Trên các trang cá nhân, chúng tôi luôn chia sẻ những điều tích cực và luôn kêu gọi cộng đồng phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài vẫn ngày đêm tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Các nguồn lực huy động được sẽ tập trung hỗ trợ kinh phí mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh”, ca sĩ Ngọc Khuê cho hay.

MC Vĩnh Phú - Đài Truyền hình TPHCM

MC Vĩnh Phú của Đài Truyền hình TPHCM lại chia sẻ hy vọng Quỹ vaccine sẽ tạo cú huých về tinh thần cho cả xã hội để mọi người có thể yên tâm hơn.

Mặc dù vậy, trước hết mỗi người phải tự bảo vệ mình, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

MC Vĩnh Phú cho hay, tại TPHCM, mọi người dân đang thực hiện nghiêm túc việc giãn cách tối đa để ổn định tình hình. Ở Đài Truyền hình, mọi người cũng thực hiện rất nghiêm túc công tác phòng dịch và lịch làm việc bảo đảm giãn cách trong tác nghiệp.

Hương Hà