(Chinhphu.vn) - Chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 của TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa gửi tặng Thành phố 22 tấn lương thực, thực phẩm trị giá khoảng 320 triệu đồng để hỗ trợ, cấp phát cho những gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những chuyến xe chở lương thực, thực phẩm của Quân khu 5 tặng TPHCM. Ảnh: Quân khu 5
Theo đó, hàng hóa được cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 vận chuyển và bàn giao cho các cơ quan chức năng của TPHCM vào hôm qua (14/7) gồm 10 tấn gạo, 5 tấn bí đỏ, 6 tấn bí xanh và 1 tấn cá khô. Trong số hàng hóa này, các chiến sĩ của Sư đoàn 2 đã đóng gói, bốc xếp, vận chuyển, bàn giao được 11 tấn hàng rau củ (vượt 1 tấn so với chỉ tiêu) cho Trung đoàn Vận tải 655 (Cục Hậu cần Quân khu 5).

Trung tá Nguyễn Thành Đạt, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn Vận tải 655 cho biết: “Để bảo đảm phòng chống dịch, trước chuyến đi, các thành viên đoàn công tác đều được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm COVID-19. Chỉ huy đơn vị yêu cầu các xe phải kiểm tra kỹ tình trạng kỹ thuật và chuẩn bị đủ nhiên liệu cho hành trình cả đi lẫn về dài gần 1.500 km, tuyệt đối không dừng đỗ trong các khu dân cư, có đông người qua lại. Ngoài nhân viên kỹ thuật, trong đoàn còn có thêm một lái xe để sẵn sàng thay thế cho các bác tài khi cần thiết. Mỗi lần đi qua chốt kiểm dịch, chúng tôi đều được lực lượng chức năng các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình”.

Đại diện Quân khu 5 trao hàng hóa cho các đơn vị tại TPHCM. Ảnh: Quân khu 5

Đón nhận tấm lòng của các chiến sĩ Quân khu 5, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chia sẻ: “Giữa lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc Quân khu 5 cử cán bộ, chiến sĩ vượt đường xa, chuyển hàng chục tấn hàng vào chia sẻ, hỗ trợ quân, dân TPHCM khiến chúng tôi rất cảm kích và biết ơn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang Quân khu 5 với lực lượng vũ trang Quân khu 7, củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân, dân, làm sáng đẹp phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới”.

Tham dự buổi bàn giao lương thực, thực phẩm, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM xúc động: “Đây là những mặt hàng thiết yếu, rất có ý nghĩa đối với các bếp ăn của chị em phụ nữ trên địa bàn, để có thể cung cấp những suất ăn ngon, đảm bảo dưỡng chất cho các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân, y tế trên tuyến đầu chống dịch”.

Trong bức thư cảm ơn gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM viết: “Chúng tôi xin gửi lời tri ân, cảm ơn chân thành và kính chúc các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, tiếp tục quan tâm, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, vì sự phát triển chung của TPHCM. Với tình cảm, trách nhiệm của mình, chúng tôi cam kết sẽ khẩn trương phân phối, cấp phát số lương thực thực phẩm này đến tận tay đồng bào”.

Minh Trang