(Chinhphu.vn) – Ngay sau  khi xảy ra sự cố  sập đổ tường gây thiệt hại lớn và người tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Bộ Xây dựng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục, giải quyết hậu quả sự cố.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh:TP

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, đồng thời tham gia hỗ trợ việc hướng dẫn giải quyết sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và công trình, Bộ Xây dựng thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị hữu quan khẩn trương tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình trình cũng như các công trình lân cận.

Phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mọi trường hợp.

Trước đó vào hồi 10h sáng ngày 15/3 đã xảy ra vụ tai nạn  nghiêm trọng tại công trình đang xây dựng nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Thời điểm này, nhiều công nhân đang làm việc thì bức tường đổ sập gây thương vong lớn. Thông tin ban đầu xác nhận 5 công nhân bị tử vong, 3 người bị thương.

Ngay sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và các ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, giải quyết khắc phục sự cố và hỗ trợ gia đình các công nhân gặp nạn.

Toàn Thắng

                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

Từ khóa: Bộ Xây dựng , sập tường , Vĩnh Long , tử vong ,