(Chinhphu.vn) - Chiều 30/3, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự cuộc họp Thường trực Thành uỷ còn có các Phó Chủ tịch HĐND, UBND và lãnh đạo một số ban, sở, ngành của TP Hà Nội.

Các đồng chí Thường trực Thành uỷ nhận định TP. Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên (COVID-19), huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội và lãnh đạo Thành phố Hà Nội bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của của Bệnh viện Bạch Mai để cùng phối hợp quyết tâm dập dịch tại Bệnh viện Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và của cả nước.

Cụ thể, hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai các nội dung sau: 1. Tổ chức cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khoẻ cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo quy định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sĩ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch. 2. Hỗ trợ xét nghiệm virus SARS- CoV- 2 cho toàn bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm. 3. Hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai , đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Giao Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Thường thực Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của Thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi./.