(Chinhphu.vn) – "Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên" là chủ đề của cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học năm 2020” do Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Cuộc thi nhằm tuyển chọn các tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về thiên nhiên, sự đa dạng sinh học của Đà Nẵng, để nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng sinh học của Thành phố.  Đồng thời, quảng bá đến người dân, du khách, cộng đồng quốc tế về một thành phố thân thiện với môi trường.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính.

Thể loại dự thi là ảnh đơn hoặc nhóm ảnh (tối đa 10 ảnh được coi là một tác phẩm dự thi). Các tác phẩm được chụp trong phạm vi thành phố Đà Nẵng, phản ánh đúng thực tế, không được chắp ghép, làm sai hiện thực. Thời gian chụp trong khoảng từ năm 2017 đến trước thời điểm kết thúc nhận tác phẩm dự thi (ngày 20/11/2020).

Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh được sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên như: Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa, khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng...

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trao giải và được sử dụng để phục vụ các hoạt động quảng bá, tuyên truyền liên quan đến việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại website của Sở Tài nguyên và Môi trường (http://tnmt.danang.gov.vn) hoặc Báo Tài nguyên và Môi trường (http://baotainguyenmoitruong.vn).

Thùy Chi