(Chinhphu.vn) - Xe tải chở gỗ keo gặp nạn ở Thanh Hóa có tải trọng 17.900 kg và có 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn, trên xe có 7 người, trong đó có 3 người ngồi trên ca bin và 4 người ngồi trên thùng xe.

Hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng ở Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa
Sáng 23/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin nhanh về dữ liệu kiểm định ô tô chở keo gây TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra đêm hôm qua (22/3) tại Thanh Hóa làm 7 người tử vong.

Theo đó, phương tiện trong vụ tai nạn là ô tô tải mang BKS 36C-136.40, số loại CHENGLONG-HUH/YC6L310-33-MB, sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và xuất khẩu Gỗ Huy Hảo (phố 2 thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định). Số người cho phép chở 2 chỗ ngồi; trọng lượng bản thân: Tải trọng cho phép chở 17.900 kg, trọng lượng toàn bộ 30.000 kg.

Xe có hệ thống phanh chính là khí nén, hệ thống phanh đỗ tự hãm tác dụng lên bánh xe trục 3 và 4. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 29/10/2020, có hạn kiểm định đến hết ngày 28/10/2021.

Khoảng 21h15' ngày 22/3, tại Km 13+570 tỉnh lộ 530 đoạn qua Bản Hắc (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), ô tô này (chưa xác định người điều khiển phương tiện) khi đang đi xuống dốc Bà Vai theo hướng từ xã Trí Nang về thị trấn Lang Chánh đâm vào taluy dương bên phải đường. Vụ tai nạn khiến 7 người trên xe tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ô tô trên chở keo và những nạn nhân có thể vừa đi bốc keo trong rừng về thì gặp nạn. Khi xảy ra tai nạn trên xe có 7 người, trong đó có 3 người ngồi trên ca bin và 4 người ngồi trên thùng xe.

Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, tốc độ xe tải trước khi gây tai nạn 34 km/h và thời điểm xảy ra TNGT lúc 21h18 phút đo được là 46km/h.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Lang Chánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đến hiện trường cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và huyện Lang Chánh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Trong sáng nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm, cùng đoàn công tác của tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồngthời thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân tại huyện Lang Chánh và huyện Yên Định./.