• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bắc Kạn: Thay thế nhà thầu thi công quốc lộ 3B

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Văn Du chỉ đạo Sở Giao thông vận tải kiên quyết thay thế ngay những nhà thầu không có năng lực để đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp quốc lộ 3B.

12/02/2012 09:46

Quốc lộ 3B trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn dài 66,6 km, là tuyến đường huyết mạch từ thị xã Bắc Kạn vào huyện Na Rì hiện nay đang được thi công nâng cấp, tổng số vốn đầu tư 2.191 tỷ đồng.

Do thiếu vốn, đến nay dự án phải dừng thi công, dãn tiến độ 16 gói thầu để tập trung vốn đẩy nhanh tiến độ sáu gói thầu thi công đoạn qua đèo Áng Tòng, phấn đấu hoàn thành đoạn đường này trong năm nay.

Tuy nhiên, đến nay việc thi công nâng cấp đoạn đường nay đang có nguy cơ chậm tiến độ, nguyên nhân chủ yếu là do một số nhà thầu không có năng lực, chưa giải phóng hết mặt bằng.

Trong chuyến đi mới đây nhằm kiểm tra tình hình thi công nâng cấp quốc lộ 3B, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Văn Du yêu cầu Sở Giao thông vận tải phải thay thế ngay các nhà thầu không có năng lực; đồng thời yêu cầu UBND huyện Chợ Mới phải hoàn thành việc giải phóng mặt bằng trong quý I/2012.

Ông Nguyễn Văn Du cũng yêu cầu các nhà thầu phải bảo đảm giao thông trên tuyến; trong những ngày có mưa, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông kiên quyết không cho xe khách lưu thông mà phải đi theo tuyến quốc lộ 279 và tuyến từ xã Hảo Nghĩa ra thị trấn Chợ Mới để bảo đảm an toàn.

(Theo Nhân Dân)