Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra tại BVĐK tỉnh Gia Lai ngày 3/2. Ảnh: Báo Gia Lai |
Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan truy vết, xét nghiệm theo các quy định phòng, chống dịch; cách ly tập trung đối với các F1, cách ly tại nhà đối với các F2; thông báo các địa phương phối hợp kiểm soát, theo dõi chặt việc cách ly phòng, chống dịch.
Thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế của BV, xét nghiệm F1, F2 và mở rộng cho toàn bộ số lượng người trong BV như phương án đã thống nhất. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm báo cáo BCĐ đề xuất phương án chống dịch.
Sở Y tế tiếp tục chấn chỉnh hệ thống y tế toàn tỉnh thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch; làm đầu mối thông tin đến toàn hệ thống y tế để thống nhất thông tin, chỉ đạo, lãnh đạo y tế toàn tỉnh, nhất là quy trình thông tin chuyển tuyến đối với bệnh nhân có yếu tố nguy cơ, bệnh nhân trong vùng dịch.
Đối với BVĐK tỉnh Gia Lai, Giám đốc BV chịu trách nhiệm triển khai ngay các phương án, kế hoạch chi tiết đảm bảo an toàn BV sau khi hoạt động trở lại, tuyệt đối đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Giám đốc BVĐK tỉnh Gia Lai Phạm Bá Mỹ cho biết, BV đang họp bàn các phương án đảm bảo BV hoạt động trở lại an toàn, vừa điều trị có hiệu quả cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch; sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Tính đến trưa 4/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận 14 ca bệnh dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các ca dương tính chưa có biểu hiện lâm sàng. Về ca thứ 14 dương tính, xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính, lần 2 dương tính. 10 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến ca này cho kết quả âm tính lần 1.