Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Đây là một nỗ lực trong trào lưu chung của toàn cầu muốn khai thác ưu thế chênh lệch giá rất quá lớn giữa 2 nguồn năng lượng quý hiếm là dầu mỏ và khí đốt.
Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực lớn của Hoa Kỳ muốn từng bước giảm sự lệ thuộc vào nguồn xăng dầu nhập khẩu. Với trữ lượng được đánh giá là đủ cung cấp 100% nhu cầu trong nước trong ít nhất 90 năm nữa, nguồn khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ hiện đang rất rẻ, chỉ vào khoảng 24 USD/thùng dầu thô, bằng 1/5 giá dầu thô trên thị trường thế giới.
Sasol là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sử dụng công nghệ chuyển hóa khí thành nhiên liệu lỏng. Công nghệ này được phát minh lần đầu tiên từ những năm 1920 tại Đức, nhưng cho tới nay vẫn chưa được khai thác một cách phổ biến.
Còn trong 5 năm qua, có 2 nhà máy mới kiểu này đã được xây dựng ở Qatar với công suất 140.000 thùng/ngày.
Đức Phú