• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bộ Ngoại giao thông tin về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

(Chinhphu.vn) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin về 3 giai đoạn thí điểm đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam.

04/11/2021 18:07
Du khách phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, địa phương liên quan. Ảnh minh họa
Theo đó, giai đoạn 1 là từ tháng 11/2021. Giai đoạn 2 là từ tháng 1/2022. Giai đoạn 3 là từ quý II/2022.

Giai đoạn 1 sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và các chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về lộ trình mở cửa cho khách du lịch vào Việt Nam, biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho du khách quốc tế và cư dân địa phương, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vừa qua Chính phủ đã đồng ý với chủ trương lộ trình thí điểm đưa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, khách quốc tế muốn đến các địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế của Việt Nam phải có đầy đủ giấy tờ về dịch tễ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Việt Nam, trong đó có giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài ra, du khách cũng phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, địa phương liên quan.

Trên tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người dân, các địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế đang khẩn trương tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, tạo kháng thể cho tất cả người dân, kể cả người lao động làm việc tại địa phương; đưa một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn thành khu nghỉ cách biệt, dành riêng cho khách du lịch quốc tế.

Nhã Chi