Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Từ cuối tháng 6/2013 đến nay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm được 40 mẫu bún, bánh phở tươi trên địa bàn Hà Nội. Kết quả chưa phát hiện mẫu nào bị ô nhiễm chất huỳnh quang (Tinopal).
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các Sở Y tế điều tra, truy nguyên ô nhiễm Tinopal (chất huỳnh quang) đối với sản phẩm bún, bánh phở, bánh canh tươi, lấy mẫu và kiểm nghiệm đối với nguyên liệu nghi ngờ ô nhiễm Tinopal.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát thời gian qua tại một số địa phương cho thấy, có một số mẫu bún, bánh phở… có chứa Tinopal, acid Oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.