Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhiều khu vực lễ hội còn chưa tốt - Ảnh minh họa |
Vì vậy, để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội đầu xuân Quý Tỵ 2013, Bộ Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân chỉ lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm ô nhiễm, biến chất, không an toàn.
Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong các khu vực lễ hội và phục vụ cho lễ hội.
Các địa phương cũng cần thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn (thông tin cụ thể về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm).
Bộ Y tế giao Cục an toàn thực phẩm thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình ngộ độc thực phẩm; sẵn sàng huy động lực lượng của Cục và của các Viện khu vực để hỗ trợ các địa phương trong việc điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm khi cần thiết.
Thanh Hoài
Tin liên quan: