• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Công điện yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp lễ hội đầu xuân

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa có Công điện yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội đầu xuân Quý Tỵ 2013.

21/02/2013 16:08


Việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhiều khu vực lễ hội còn chưa tốt - Ảnh minh họa
Hằng năm, vào mùa xuân là dịp diễn ra nhiều lễ hội ở hầu hết các địa phương trong cả nước. Tại các lễ hội, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao cả về số lượng và chủng loại. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhiều khu vực lễ hội còn chưa tốt, nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi.

Vì vậy, để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội đầu xuân Quý Tỵ 2013, Bộ Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân chỉ lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm ô nhiễm, biến chất, không an toàn.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong các khu vực lễ hội và phục vụ cho lễ hội.

Các địa phương cũng cần thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn (thông tin cụ thể về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm).

Bộ Y tế giao Cục an toàn thực phẩm thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình ngộ độc thực phẩm; sẵn sàng huy động lực lượng của Cục và của các Viện khu vực để hỗ trợ các địa phương trong việc điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm khi cần thiết.

Thanh Hoài

 

Tin liên quan:

>> Cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Quý Tỵ

>> Tổng kiểm tra về an toàn thực phẩm trên cả nước

>> Triển khai Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013

>> Hai Bộ trưởng kiểm tra an toàn thực phẩm