Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Ảnh: VGP/Lưu Hương |
Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi kinh nghiệm về những lĩnh vực có thế mạnh và những lĩnh vực cần học hỏi kinh nghiệm của nhau.
Ông Kim Seok Ki, quyền Thị trưởng Changwon cho biết TP. Changwon có thế mạnh trong lĩnh vực công nghiệp, lắp ráp nên có thể chia sẻ kinh nghiệm với Đà Nẵng, đồng thòi muốn học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch từ Đà Nẵng.
Về phía Đà Nẵng, Chủ tịch UBND Thành phố Văn Hữu Chiến bày tỏ mong muốn TP. Changwon giới thiệu cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày một nhiều hơn, qua đó, thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện hơn giữa hai địa phương.
Changwon là thành phố được coi là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc với sự hoạt động của hàng loạt các doanh nghiệp toàn cầu như Doosan Heavy, LG, Samsung, GM… Từ năm 2008 đến nay, TP. Đà Nẵng và Changwon đã có 7 cuộc gặp gỡ trao đổi giữa các đoàn ngoại giao, doanh nghiệp tìm cơ hội giao thương.
Về quan hệ hợp tác nói chung giữa TP. Đà Nẵng với Hàn Quốc, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng, các DN Hàn Quốc đầu tư 35 dự án với tổng vốn đầu tư trên 705 triệu USD trong các lĩnh vực bất động sản, dệt may và da giày. Hàn Quốc cũng có 12 văn phòng đại diện của DN thương mại đóng tại Đà Nẵng.
Trong khi đó, Đà Nẵng hiện có 20 doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Hàn Quốc. Kim ngạch thương mai hai chiều giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc năm 2013 ước đạt 93,2 triệu USD.
Lưu Hương