Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Người bị thương đang được điều trị tại BV Việt Đức. Ảnh: VGP/Thúy Hà |
Vào lúc 12h40’, toàn bộ tầng 2 tòa nhà 107 Trần Hưng Đạo bị sập đổ, Ban QLDA đường sắt khu vực 1 đã lập tức liên lạc với các đơn vị liên quan (cứu thương, cứu hỏa, công an, điện lực) để tổ chức cứu hộ. Lực lượng cứu hộ đã đưa 10 người dân sống ở khu vực xung quanh ra khỏi khu vực tòa nhà bị đổ và đưa 4 người bị thương đi cấp cứu.
“Nạn nhân tử vong là chị Lê Thị Hường, một người bán rau tại khu vực này. Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại BV Việt Đức”, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc VNR cho biết.
Theo VNR, nguyên nhân bước đầu được xác định là do tòa nhà đã qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.
*Theo BS Đinh Việt Khải, khoa Cấp cứu BV Việt Đức, BV đã tiếp nhận 4 bệnh nhân. Có một bệnh nhân đã tử vong trước khi vào viện (tên Lê Thị Hường, 46 tuổi). Một bệnh nhân nặng bị vỡ xương chậu, đang truyền máu, phải theo dõi sát sao. Một bệnh nhân bị gãy xương cẳng chân, đang trong phòng mổ. Một bệnh nhân chấn thương sọ não nhẹ và đã được chuyển sang BV Xanh Pôn.
Theo bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Sở đã chỉ đạo 6 xe cấp cứu 115 đến hiện trường và yêu cầu bằng mọi biện pháp cấp cứu người bị nạn.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã chỉ đạo các bác sĩ tập trung chuyên môn cao nhất cấp cứu bệnh nhân.
Trang Hà