• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Đồng Nai: Giảm nợ đọng BHXH xuống 3,2%

(Chinhphu.vn) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa khen thưởng đột xuất BHXH tỉnh Đồng Nai về thành tích đẩy nhanh tốc độ phát triển đối tượng và giảm nợ đọng BHXH.

07/12/2015 09:00

Người lao động đến liên hệ làm hồ sơ hưởng chế độ tại BHXH Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai
Từ đầu năm 2015, toàn tỉnh Đồng Nai chỉ có trên 1,7 triệu người tham gia BHYT (chiếm trên 61% dân số), đến tháng 11, con số này đã là trên 1,9 triệu người tham gia (chiếm trên 67%). Ngoài ra, nợ đọng BHXH tại Đồng Nai cũng giảm rõ rệt. Tổng số nợ đọng BHXH tính đến tháng 11 là gần 399 tỷ đồng (chưa tính số nợ từ ngân sách nhà nước chuyển), chiếm 3,2%, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Giám đốc BHXH Đồng Nai Phan Văn Mến được Báo Đồng Nai dẫn lời cho biết, trong tháng 12 sẽ đẩy nhanh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) ở nhóm học sinh, sinh viên, tham gia theo hộ gia đình. Đặc biệt, Đồng Nai sẽ hỗ trợ mua BHYT cho một số đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần hoàn thành chỉ tiêu 70% dân số tham gia BHYT trong năm 2015.

BHXH tỉnh sẽ triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm nợ đọng BHXH xuống dưới 2,23% trong năm 2015 như tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động để yêu cầu đóng BHXH, BHYT; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội kêu gọi các đơn vị cam kết trả nợ trong tháng 12. Đồng thời, BHXH tỉnh sẽ khởi kiện ra tòa đối với các doanh nghiệp có số nợ bảo hiểm lớn, thời gian kéo dài.

T. Minh